Orca là gì?

Orca là gì?

Orca là nơi dễ dàng nhất để trao đổi tiền điện tử trên chuỗi khối Solana. Trên Orca, bạn có thể trao đổi mã thông báo rẻ hơn, nhanh chóng và tự tin hơn (nhờ vào của chúng tôi) hơn bất kỳ DEX nào trên Ethereum.


Orca là nơi dễ dàng nhất để trao đổi tiền điện tử trên chuỗi khối Solana. Trên Orca, bạn có thể trao đổi mã thông báo rẻ hơn, nhanh chóng và tự tin hơn (nhờ vào của chúng tôi) hơn bất kỳ DEX nào trên Ethereum.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp tính thanh khoản cho nhóm giao dịch để kiếm phí giao dịch

Sự khác biệt giữa AMM và một sàn giao dịch truyền thống:

Có hai loại trao đổi tiền điện tử chính: trao đổi sổ đặt hàng truyền thống và trao đổi (AMM). Trước đây, sổ đặt hàng khớp với người dùng muốn mua với người dùng muốn bán số lượng mã thông báo tương tự.

Trong trường hợp thứ hai, người dùng giao dịch với một nhóm mã thông báo, thay vì trực tiếp với những người dùng khác. Đối với các ứng dụng blockchain, chúng tôi tin rằng các sàn giao dịch dựa trên AMM là cách tiếp cận ưu việt vì tính đơn giản và khả năng kết hợp của chúng.

Xây dựng trên solana do trong số các giải pháp cạnh tranh để mở rộng hệ sinh thái blockchain, hiệu suất của Solana nổi bật: 50.000 giao dịch mỗi giây, thời gian khối 400ms và phí giao dịch trung bình 0,01 đô la.

Hơn nữa, chúng tôi liên tục bị ấn tượng bởi giá trị, tầm nhìn và kỹ thuật của nhóm Solana. Vì những lý do này, chúng tôi tin rằng Solana là lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ thế hệ ứng dụng DeFi tiếp theo.

Ví có thể sử dụng với Orca

Để kết nối với Orca, bạn sẽ cần (ví Solana), (ví đã nhận được tài trợ từ EcoSerum), (ví đa dạng có sẵn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động), (ví đa dạng khả dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động) hoặc tiện ích mở rộng (một ví tiền đa tài khoản). Vì các ví khác được phát hành hỗ trợ thực thi chương trình Solana, chúng tôi cũng có kế hoạch tích hợp chúng.

Địa chỉ mã thông báo ORCA: orcaEKTdK7LKz57vaAYr9QeNsVEPfiu6QeMU1kektZE ()

Những rủi ro khi sử dụng Orca là gì?

Orca là một ứng dụng mới trên một blockchain tương đối mới. Có một số rủi ro khi sử dụng Orca:

1. Các lỗ hổng của hợp đồng thông minh: Mainnet Solana vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và luôn có khả năng bị khai thác trong hợp đồng thông minh. Để giảm thiểu những rủi ro này, hợp đồng thông minh của Orca sử dụng chương trình của Quỹ Solana. Nó cũng có cấu trúc rất giống với các AMM được hiểu rõ trên Ethereum, chẳng hạn như Uniswap. Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt khuyến khích dành thời gian để hiểu các rủi ro trước khi giao dịch.

2. Tổn thất vĩnh viễn: Giá mã thông báo khi rút tiền càng chênh lệch với giá khi bạn gửi tiền, số tiền thanh khoản của bạn càng có giá trị. Mặc dù điều này trước đây hiếm khi xảy ra trên Uniswap, nhưng sự thay đổi lớn về giá có thể khiến các nhà cung cấp thanh khoản thua lỗ. Để biết thêm thông tin, đây là một bài học tuyệt vời về sự mất mát vô thường.

3. Nhà cung cấp ví: Orca tương thích với nhiều loại ví, bao gồm Phantom, Solflare, MathWallet, Coin98 và một ví Solana có tên là Sollet.io. Việc khai thác ví có thể ảnh hưởng đến người dùng.
Những khoản phí nào khi trao đổi mã thông báo?

Phí nhà cung cấp thanh khoản: Khi bạn thực hiện trao đổi, 0,3% giá trị giao dịch được trả cho mỗi nhóm thanh khoản liên quan đến giao dịch. (ví dụ: "Double-hop swap" từ SOL -> USDT -> ETH sẽ trả 0,3% trên SOL -> USDT và 0,3% khác trên USDT -> ETH.) Sau đó, 0,25% trong số này được chuyển thành. 0,05% còn lại được chia 80/20 tương ứng vào Kho bạc và Quỹ tác động.
Nhóm ổn định USDC / USDT có phí giao dịch là 0,07%, thấp hơn các nhóm Sản phẩm cố định khác. Sau đó, 0,06% trong số này chuyển thành thu nhập cho các nhà cung cấp thanh khoản và 0,01% còn lại được chia 80/20 tương ứng vào Kho bạc và Quỹ tác động.

Phí mạng: Một lượng SOL danh nghĩa cũng được yêu cầu để thanh toán phí mạng Solana trên mỗi giao dịch. Số tiền thay đổi tùy thuộc vào các thông số chính xác của giao dịch; khi giao dịch mã thông báo lần đầu tiên, cần thêm SOL để thêm mã thông báo đó vào ví của bạn. Trước đây, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các giao dịch có giá từ 0,0001 - 0,001 SOL.

Orca không mất thêm bất kỳ khoản phí nào.

Có thể mang farming / staking trên Orca không?

Có,có thể tham gia với Aquafarms. Xem trang để biết hướng dẫn từng bước về cách tham gia với tư cách LP.

Aquafarm LP kiếm được cả phí giao dịch và phát thải ORCA. Bạn sẽ thấy phần thưởng ORCA được tích lũy liên tục và có thể thu hoạch bất cứ lúc nào mà không cần khóa. Phí giao dịch tích lũy trực tiếp vào mã thông báo LP của bạn và có sẵn khi bạn rút tiền.

ORCA Tokenomics

Ngày phát hành mã thông báo quản trị ORCA: ngày 9 tháng 8 năm 2021

Địa chỉ mã thông báo SPL: orcaEKTdK7LKz57vaAYr9QeNsVEPfiu6QeMU1kektZE(xem trên Solana Explorer )

Nguồn cung lưu hành ban đầu của ORCA là 5,25 triệu.

Tổng nguồn cung cấp ORCA là 100 triệu.

Cơ cấu chi phí

Sau khi phát hành mã thông báo, chúng tôi sẽ ngừng sử dụng các nhóm thanh khoản hiện có, vốn trả cố định 0,3% cho các nhà cung cấp thanh khoản và khởi chạy các nhóm mới với cấu trúc phí sau (được chia tỷ lệ tương ứng cho các nhóm có phí thấp hơn):

0,25% - LP

0,04% - Kho bạc Orca

0,01% - Quỹ tác động của Orca

Kho bạc Orca là một DAO liên kết giá trị của mã thông báo ORCA với chính Orca. Phí tích lũy có thể được sử dụng để tài trợ phát triển, quản lý việc cung cấp mã thông báo thông qua mua lại hoặc các sáng kiến ​​khác hỗ trợ sức khỏe lâu dài của giao thức Orca.

Quỹ Tác động Orca đại diện cho cam kết của nhóm đối với tác động tích cực trong thế giới thực. Phí tích lũy sẽ được quyên góp hàng quý để chống biến đổi khí hậu.

Để biết thêm chi tiết về lý do của chúng tôi cho những thay đổi này, hãy tham khảo bài đăng của chúng tôi trên Phương tiện: Giới thiệu Mã thông báo quản trị ORCA .

Phân phối mã thông báo

Nguồn cung tuần hoàn ban đầu

Mã thông báo quản trị ORCA có nguồn cung lưu hành ban đầu là 5,25 triệu.

Nguồn cung cấp ban đầu hoàn toàn bao gồm airdrop cho các nhà cung cấp và nhà giao dịch thanh khoản hiện có.

4.000.000 ORCA cho các nhà cung cấp thanh khoản: Được phân phối trở về trước cho các nhà cung cấp thanh khoản hiện tại, tính theo tổng giá trị USD của thanh khoản được cung cấp kể từ khi ra mắt vào ngày
2 tháng 8, 00:00 UTC (bảng xếp hạng hiển thị tại orca.so/stats )

500.000 ORCA cho các nhà giao dịch trung bình: Được phân bổ đồng đều cho các địa chỉ có tổng giá trị giao dịch bằng USD trong khoảng từ 1.000 đô la đến 10.000 đô la trước ngày 2 tháng 8, 00:00 UTC

500.000 ORCA cho các nhà giao dịch lớn: Được phân bổ đồng đều cho các địa chỉ có tổng giá trị giao dịch USD ≥ 10.000 đô la trước ngày 2 tháng 8, 00:00 UTC

250.000 ORCA cho các cố vấn: Các mã thông báo này đã được phân bổ cho các cố vấn của chúng tôi, e ^ {i} liên doanh, để đổi lấy nguồn cung cấp thanh khoản sớm cho giao thức Orca.

Nhóm và Cố vấn

20% cho đội

0,9% cho cố vấn

Tất cả các thành viên trong nhóm, cố vấn và nhà đầu tư tương lai sẽ nhận được ORCA với lịch trình kiểm tra 3 năm và khóa hoặc khóa 1 năm.

Phân phối trong tương lai được đề xuất

Các mục tiêu sau không được thiết lập bằng đá.

Chúng tôi đã tạo phân phối mục tiêu sau đây như một điểm khởi đầu cho công cụ mã hóa của Orca qua việc phân cấp dần dần của giao thức. Các con số chính xác có thể thay đổi theo thời gian dựa trên tốc độ phát thải năng suất nông nghiệp, tình trạng thanh khoản tổng thể và sự khuyến khích của các tính năng mới, trong số các yếu tố khác.

Nhà cung cấp thanh khoản (Aquafarms)

Phân phối ORCA cho các nhà cung cấp thanh khoản thông qua canh tác năng suất phục vụ hai mục đích chính:

Dần dần phân cấp giao thức

Hướng tính thanh khoản đến các nhóm cần nó nhất, bằng cách điều chỉnh tỷ lệ phát thải cho từng trang trại

Việc lựa chọn Aquafarms và tỷ lệ phát thải của chúng sẽ được điều chỉnh hai tuần một lần.

Lượng phát thải ban đầu trên tất cả các Aquafarms sẽ là khoảng 200.000 token mỗi tuần trong hai tuần đầu tiên.Liên hệ trên Discord , Telegram hoặc Twitter (@orca_so).
wed: https://www.orca.so/