Sàn Coineal là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Coineal từ A - Z


Sàn Coineal là gì? Đánh giá về ưu nhược điểm và các hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Coineal chi tiết nhất tại đây!


Sàn Coineal là gì?


Coineal là một sàn giao dịch tập trung (CEX) đến từ Hàn Quốc, Woo jong ho là CEO của Coineal. Coineal ra mắt vào 2018, hiện tại, sàn giao dịch Coineal hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga,... và đang cung cấp dịch vụ giao dịch Cryptocurrency toàn cầu tại hơn nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.

Như vậy, dưới đây là một số thông tin cơ bản và tổng quan về sàn giao dịch Coineal:


  • Tên: Coineal.

  • Hình thức: Sàn giao dịch tiền điện tử.

  • Năm thành lập: 2018.

  • Website: http://www.Coineal.com/


Đánh giá sàn Coineal - Coineal Review


Ưu điểm

Một số ưu điểm của sàn Coineal có thể kể đến như:


  • Hiện hỗ hơn 38 Coin & Token và hơn 86 cặp giao dịch: Các top coin trên thị trường có thể giao dịch trên sàn giao dịch Coineal.

  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Coineal hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga,... và đang cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.

  • Hệ sinh thái tương đối rộng lớn: Ngoài CEX, Coineal còn có các tính năng như: Launch Pool, Crypto Loan.

Nhược điểm

  • Coineal thiếu thanh khoản và có hiện tượng Fake Volume: Khối lượng giao dịch trong 24h qua chỉ rơi vào tầm $130M và trustcore từ Coingecko thấp (dấu hiệu cho việc Faker volume).

  • Số lượng Coin & Token mà Coineal hỗ trợ rất ít: Hiện tại, Coineal chỉ hỗ trợ 36 đồng Coin và 86 cặp giao dịch chủ yếu là các top Coin, Altcoin top 100 phần lớn không có trên Coineal.


Hướng dẫn đăng ký sàn Coineal


Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web của Coineal tại: www.Coineal.com/register


Sau đó chọn ngôn ngữ là tiếng Việt ở góc trên cùng bên phải để thuận tiện cho quá trình sử dụng.


Lần lượt nhập các thông tin: Email & Mật khẩu. Sau đó click vào “Tôi đồng ý...” và nhấn “Đăng ký”.

Sau đó, Coineal sẽ gửi một email xác nhận kèm theo mã xác minh tài khoản, các bạn nhập 6 chữ số trong email vào 6 ô ở phần Mã xác minh email trên Coineal, vậy là các bạn đã đăng ký tài khoản sàn CoineEx thành công!

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trên Coineal


Thiết lập bảo mật 2FA

Sau khi đăng nhập thành công Coineal, truy cập: https://www.coineal.com/uhome/personal


Trong phần “Cài đặt bảo mật”, chọn “Xác thực qua Google” và nhấn “xác thực”. Sau đó nhập mật khẩu và ô “Mật khẩu”.


Dùng ứng dụng Authentication quét mã QR mà Coineal cung cấp và nhớ viết khóa cá nhân của bạn ra giấy (đề phòng trường hợp mất điện thoại), sau đó bấm “Gửi” là hoàn thành.


Ở đây bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để tạo khóa 2FA nhé!

Xác minh danh tính - KYC cơ bản

Trong phần “Cài đặt bảo mật”, chọn “Xác thực tên thật” và nhấn “xác thực”. Quy trình tổng quan sẽ qua bước như trên hình miêu tả.


Đầu tiên, các bạn điền các thông tin cơ bản liên quan như trên hình yêu cầu như quốc gia, loại ID, họ & tên,... Sau đó bấm “Bước tiếp theo”.

Bước tiếp theo, tải các giấy tờ liên quan lên bao gồm: anh mặt trước của ảnh thẻ ID, ảnh mặt sau của ảnh thẻ ID, ảnh thẻ ID cầm tay và ảnh chữ ký.


Sau khi Upload xong, bạn bấm “Gửi” làm hoàn thành. Kết quả của KYC sẽ được thông báo qua email trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Hướng dẫn nạp, rút tiền trên sàn giao dịch Coineal


Nạp tiền trên sàn Coineal

Sau khi đăng nhập thành công Coineal, truy cập: https://www.coineal.com/assets/balance


Trong giao diện này, bạn chọn loại coin hoặc token muốn chuyển vào sàn và sau đó gửi Coin vào địa chỉ trên sàn.

Lưu ý: Vui lòng xác nhận giao thức token (protocol type) trước khi chuyển tài sản, nếu không tiền gửi của các bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.


Rút tiền từ sàn Coineal

Chọn loại Coin hoặc token muốn rút ra sàn và sau đó nhấp vào “Rút tiền” và thêm địa chỉ rút tiền và nhấn “Submit”.

Lưu ý: Vui lòng xác nhận địa chỉ token và giao thức trước khi rút tài sản, nếu không tiền rút của các bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.


Hướng dẫn Trade Coineal Spot

Để trade Coineal và mua bán Bitcoin & Altcoins trên sàn Coineal, các bạn vào https://www.coineal.com/trade và chọn Coin & Token mà mình muốn giao dịch.

Sàn Coineal sẽ cung cấp cho các bạn các lệnh quen thuộc như Limit (Giới hạn), Market (Thị trường) và Stop - Limit (Dừng - Giới hạn).


Để mua/bán coin, các bạn chọn giá và số lượng ⇒ Click Mua/Bán là xong.


Câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch Coineal


Cách xử lý sự cố khi mất 2FA

Khi bị mất 2FA trên sàn giao dịch Coineal, đầu tiên các bạn nên kiểm tra lại xem mình có lưu Key 16 chữ số lúc kích hoạt Google Authenticator chưa.


Nếu có lưu Key thì các bạn chỉ cần nhập lại 16 chữ số đó vào app là Google Authenticator tự động tạo lại mã mới cho các bạn.


Sàn giao dịch Coineal sẽ thông báo qua email, yêu cầu các bạn xác nhận đang tạo mới 2FA. Sau đó, sàn sẽ yêu cầu các bạn mở app Coineal trên điện thoại để quét khuôn mặt như bước xác minh tài khoản ở trên. Các bạn cứ làm theo từng bước là được.


Trong trường hợp không còn Key, các bạn nhanh chóng gửi yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ của Coineal tại: https://t.me/CoinealVN


Cách liên hệ bộ phận hỗ trợ sàn giao dịch Coineal

Bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ của sàn Coineal thông qua các kênh sau đây:


Phí sàn Coineal gồm những gì?

Phí giao dịch: Coineal tính phí giao dịch khi người dùng Spot. Người dùng tham khảo chi tiết về phí giao dịch Coineal tại đây.


Phí rút: Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch Coineal là miễn phí, phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.


Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu với các bạn về Coineal là gì và hướng dẫn sử dụng Coineal chi tiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sàn giao dịch Coineal, hãy để lại bình luận cuối bài viết và tham gia vào nhóm telegram Coin26 để được trao đổi, thảo luận cùng các admin và nhiều các bạn khác!


2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả