Hướng dẫn tham gia IDO trên DAO Maker

Đã cập nhật: 22 thg 3


Cái tên DAO Maker, một trong những launch pad được đón đợi nhất trong mùa altseason này với những kèo x cực cao.

Hãy cùng Coin26 đi vào chi tiết từng bước chuẩn bị và tham IDO trên DAO Maker nhé.

 

DAO Maker là gì?

DAO Maker là một blockchain Saas (Software-as-a-Service).


DAO Maker cung cấp các dịch vụ B2B, B2B2C bao gồm: thiết kế Tokenomics, tạo cộng đồng, tư vấn chiến lược để xây dựng thương hiệu, gây quỹ, quản lý tài sản… Hiểu nôm na thì DAO Maker như một bệ phóng giúp các dự án mới kêu gọi vốn, tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản Token của dự án.


Tiềm năng IDO trên DAO Maker

Maker DAO đã hỗ trợ thành công 15 dự án, ROI tại giá hiện tại trung bình các dự án là x29 lần. Có nghĩa là các bạn chỉ cần trúng cái vé $500 là có ngay gần $15,000 trong tài khoản hiện tại.


Trong số những dự án đó thì nổi bật kể đến là Origin Protocol (ORN) - x 159 lần, My Neighbor Alice (ALICE) - x98 lần.

Cách thức tính điểm khi tham gia IDO trên DAO Maker

Trước kia, mỗi dự án sẽ có những cách thức tham gia khác nhau, chủ yếu sẽ là người nào stake DAO nhiều sẽ có tỉ lệ được lựa chọn cao hơn. Sau khi khởi chạy khoảng 2 tháng và nhận được phản hồi từ phía người dùng rằng tỷ lệ tham gia thành công là rất nhỏ, trong khi đó lại có người trúng SHO liên tục. Cách đây mấy ngày, DAO Maker đã thông báo một cơ chế tham gia mới, DAO Pad chính thức ra mắt.


Thay vì một ví, các bạn stake DAO và có thể đăng ký nhiều dự án với lợi thế về số lượng DAO đã stake cùng một lúc, bây giờ sau khi stake DAO, các bạn sẽ nhận được DAO Power. Các bạn có thể sử dụng DAO Power đó để deposit vào dự án muốn tham gia để gia tăng vị thế theo các level dưới đây:

 • Tranche 1: Sử dụng 500–999 DAO Power.

 • Tranche 2: Sử dụng 1,000–1,999 DAO Power.

 • Tranche 3: Sử dụng 2,000–3,999 DAO Power.

 • Tranche 4: Sử dụng 4,000–9,999 DAO Power.

 • Tranche 5: Sử dụng 10,000+ DAO.

Tỉ lệ chiến thắng tại mỗi tranche sẽ được xác định khi kết thúc quá trình đăng kí. Nhưng về cơ bản thì càng ở level cao thì càng có nhiều cơ hội thắng cuộc.


Tuy nhiên điểm khác biệt ở DAO Pad lần này là, khi các bạn chiến thắng thì DAO Power sẽ được lock 15 ngày, nếu không thắng cuộc thì DAO Power sẽ được trả lại cho các bạn ngay khi kết thúc sự kiện để có thể deposit DAO Power cho những SHO tiếp theo.


Ngoài ra, DAO Pad cũng thay đổi các thức xác thực bằng cách yêu cầu các bạn KYC và Prefunding trước khi tham gia dự án, mọi thứ sẽ được xử lý tự động ngay sau khi các bạn chiến thắng IDO.


Hướng dẫn chi tiết tham gia SHO trên DAO Maker

Mình sẽ lấy ví dụ sự kiện đã diễn ra là Alphr, các bạn có thể theo dõi để tham gia các dự án khác tương tự trên DAO Pad.

Bước 1: Sign-in hoặc đăng ký tài khoản
 • Truy cập trang web: daomaker.com

 • Click SIGN IN để đăng nhập nếu đã có tài khoản, nếu chưa thì click REGISTER để đăng ký.

Bước 2: Connect ví
 • Click Connect Wallet và chọn ví muốn liên kết.

Bước 3: Các bạn cần KYC cho tài khoản của mình để đăng ký SHO
 • Trước đó thì việc KYC chỉ cần dành cho những bạn thắng cuộc, nhưng từ giờ trở đi bạn bắt buộc phải KYC trước khi đăng ký tham gia bất kỳ sự kiện nào. • Để chứng minh địa chỉ đã cung cấp, quá trình KYC sẽ yêu cầu các bạn chụp: căn cước công dân hoặc Passport, hình selfie, hóa đơn điện nước hoặc bank statement.


Bước 4: Prefunding

Cũng giống như KYC, trước kia sau khi các bạn thắng cuộc, tùy từng dự án sẽ cho phép các bạn một khoảng thời gian để hoàn thành KYC và chuyển tiền để thực hiện mua IDO.


Tuy nhiên với DAO Pad lần này, các bạn đăng kí IDO dự án nào thì cần deposit trước khoản tiền tương ứng vào dự án đó (ở DAO Maker sử dụng USDC).


Nếu các bạn prefunding 500 USDC mà thắng cuộc, thì 500 USDC sẽ được trừ khỏi account và chuyển thẳng vào pool. Nếu các bạn không thằng cuộc thì 500 USDC vẫn ở trong prefund account và các bạn có thể sử dụng cho những sự kiện tiếp theo.


 • Để tới được màn hình prefund, Click “Portfolio”.


Nhập số tiền muốn Prefund. Tổng USDC lớn nhất các bạn có thể add là 2,500 USDC. Thường thì các sự kiện mỗi suất thắng cuộc sẽ có khoảng $500 Token dự án đó.


Bước 5: Staking DAO

Như mình giải thích cơ chế ở trên, các bạn giờ sẽ stake DAO hoặc LP DAO để nhận DAO Power. Ví dụ các bạn tham gia vào dự án Alphr Seed SHO, các bạn cần stake ít nhất 500 DAO ở trong vault. Khi đó các bạn sẽ nhận được 500 DAO Power. LP Providers sẽ nhận được số DAO Power gấp 3 lần.

 • Để Staking, tại trang chủ, Click “VAULTS”.

 • Lựa chọn cách thức Staking phù hợp.

Bước 6: Đăng ký và deposit DAO Power
 • Khi dự án mở để đăng ký thì các bạn có thể click “RESEARCH AND PARTICIPATE” để tham gia.

Hãy chắc chắn rằng mình đã làm đủ 5 bước ở trên để tới bước này, nếu các bạn chưa làm đủ, màn hình sẽ hiện ra các dấu tick màu đỏ và yêu cầu các bạn hoàn thành, còn nếu đã hoàn thành 5 bước trên rồi thì yên tâm, tới bước này các bạn chỉ việc đăng ký siêu nhanh trong 1 nốt nhạc.

 • Click “Participate”, khi ví đã được scan thành công, anh em sẽ tới bước ký vào các điều khoản, điều kiện và yêu cầu allocate DAO Power cho sự kiện. • Sau khi lựa chọn số lượng DAO Power và nhấn "Complete Participation" là các bạn đã hoàn thành đăng ký IDO thành công.

Sau khi đăng ký thành công, các bạn sẽ nhận được thông báo thành công như dưới đây.

Sau đó các bạn sẽ nhìn thấy kết quả ở trang portfolio, nếu thắng thì khoản prefund và DAO Power allocate sẽ được trừ đi. Các bạn sẽ nhận được mail xác nhận qua email.


Lời kết

Cơ hội từ những dự án IDO với mình phải công nhận là rất lớn, tuy nhiên vẫn có rủi ro. Do đó, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. Cơ chế DAO PAD mới này sẽ có lợi cho những các bạn "cá con" có thêm lợi thế so với những cá lớn, hy vọng rằng các bạn sẽ sớm có kèo IDO thành công.

12 lượt xem