Hướng dẫn đăng ký sàn FTX

Đã cập nhật: 24 thg 5

Chuẩn bị trước khi đăng ký FTX


Để việc đăng ký không tốn nhiều thời gian, các bạn chuẩn bị trước một số thứ theo danh sách sau:

 • Địa chỉ email hay dùng.

 • Ảnh chụp CMND bao gồm: 1 ảnh mặt trước, 1 ảnh mặt sau và 1 ảnh selfie cùng mặt trước (mình sẽ hướng dẫn anh em chi tiết ở phần sau). Các bạn có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc GPLX.

 • Điện thoại cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator.


Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn FTX


Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web của sàn FTX ở đường link: https://coin26.xyz/ftx


Sau đó nhập Email & Mật khẩu ⇒ Chọn Click to Verify.


Lưu ý: Các bạn phải gõ trực tiếp chứ không thể copy-paste vào các ô thông tin này được. Mật khẩu của các bạn đạt 2 điều kiện sau:

 • Phải có ít nhất một ký tự viết thường và một ký tự viết hoa.

 • Phải chứa ít nhất một ký tự đặc biệt (! @ # $% ^ & *).Điền Email và Mật khẩu đê đăng ký FTX.


Kéo trượt hình tròn để mảnh ghép phía trên được khớp với ô trống.Tiếp theo, các bạn chọn I agree to the FTX Terms of Service để xác nhận đồng ý với điều khoản sử dụng của FTX. Sau đó chọn Sign Up.Như vậy là các bạn đã đăng ký thành công tài khoảng sàn FTX. Với tài khoản này, các bạn có thể rút được 1,000 USD/ngày.


Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên thực hiện xác minh KYC ở bước tiếp theo đây để bảo mật tài khoản tốt hơn, cũng như không có giới hạn rút khi hoàn thành KYC.


Bước 2: Xác minh danh tính - KYC


Trước tiên, các bạn cần biết KYC là gì, KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Các thông tin cơ bản thường được thu thập là ảnh chân dung, số chứng minh thư, Passport, địa chỉ,…


Mục đích của quá trình KYC là việc loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau, các tiêu chuẩn này có thể khác nhau.


Để KYC tài khoản trên FTX, các bạn thực hiện như sau:


Từ giao diện trang chủ của FTX, các bạn chọn biểu tượng Setting như dưới đây.Ở đây, các bạn sẽ có 2 khu vực cần thực hiện xác minh:

 • Identity Verification: Các bạn cần phải xác minh danh tính thì mới có thể gửi tiền vào (deposit) hoặc thực hiện giao dịch trên sàn.

 • CM-Equity AG KYC: Thực hiện KYC 2 bước - Đây là những tài liệu cần tải lên để thực hiện xác minh danh tính.Chọn Enable Trading and Deposits để xác minh danh tính. Ở đây, các bạncần điền đầy đủ các thông tin để xác minh Level 1, bao gồm:

 • Verification Type: Xác minh là tài khoản cá nhân hay tổ chức.

 • Full name: Họ và tên.

 • Country of residency: Quốc gia cư trú.

 • State, province, or region: Tiểu bang, tỉnh hoặc khu vực nơi bạn sinh sống.

 • Các thông tin không bắt buộc điền: App chat yêu thích, chat handle.

Sau khi xác minh Level 1 xong, tài khoản của các bạn đã có thể rút từ $2000 đến $9000 mỗi ngày.Sau khi điền các thông tin, các bạn chọn Submit Information, FTX sẽ tiếp tục cho các bạn xác minh Level 2 với các thông tin sau:

 • Full legal name: Họ và tên hợp pháp đầy đủ.

 • Country of residency: Quốc gia cư trú.

 • Source of funds: Nguồn quỹ - các bạn có thể chọn Income (thu nhập) hoặc Trading (giao dịch). Nếu các bạn chọn Other (khác), vui lòng ghi rõ/mô tả nguồn tài sản cá nhân, địa chỉ cư dân hoặc địa chỉ kinh doanh.Tiếp theo các bạn cần xác minh danh tính bằng cách chọn Bắt đầu.Chọn Quốc gia / khu vực cấploại ID, ở đây mình chọn Việt NamThẻ căn cước.Tiếp theo, các chọn phương pháp tải ảnh ID lên bằng điện thoại hoặc webcam máy tính, bao gồm:

 • Ảnh mặt trước & mặt sau của ID.

 • Ảnh chụp chính diện khuôn mặt của anh em.Tiếp đó, các bạn điền Residential address (địa chỉ cư trú) bao gồm: địa chỉ cụ thể và quốc gia nơi các bạn sinh sống.


Thực hiện xác minh số điện thoại bằng cách nhập số điện thoại của mình vào ô phía dưới, chọn Request SMS code ⇒ Điền mã gồm 6 chữ số được gửi về tin nhắn điện thoại ở ô SMS Code.


Kéo xuống dưới và chọn Submit Information.Chọn Upload Additional Documents để bổ sung thêm tài liệu xác minh cần thiết.Chọn Proof of Address, đây là tài liệu chứng minh địa chỉ của các bạn, có thể là Hóa đơn tiện ích gần đây, Bảng sao kê ngân hàng, Hợp đồng cho thuê hoặc CMND bao gồm địa chỉ.Các bạn tải ảnh lên và chọn Upload.


Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA


Đây là bước giúp các bạn tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản trên sàn, mình luôn luôn khuyên các bạn phải kích hoạt 2FA.


Các bạn chọn vào Setting >> Security >> Two-Factor Authentication >> Authy / Google Authenticator.Các bạn tải app Google Authenticator hoặc Authy để quét mã dưới đây, đồng thời lưu lại chuỗi ký tự của 16 chữ số để backup.Ngoài ra, cá bạn còn có thể chọn phương án bảo mật bằng SMS. Nhưng, cách này thường mất thời gian để chờ tin nhắn tới, hoặc phức tạp khi đổi sim.

2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả