Coinlist là gì? Hướng dẫn mua Token Sale trên Coinlist chi tiết


Coinlist là gì? Sàn Coinlist có lừa đảo không? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách mua token sale trên Coinlist thông qua 4 bước đơn giản!


Coinlist đang tạo cơn sốt hiện nay, với lượng người tham gia trong 2 dự án gần nhất là Casper và Mina lên đến hơn 300,000 người. Bài viết sẽ giúp anh em tìm hiểu kĩ hơn tại sao nền tảng gọi vốn Coinlist lại Hot đến như vậy, đồng thời đưa ra một số thống kê và nhận định giúp anh em tham gia cuộc chơi trên Coinlist tốt hơn.


Coinlist là gì?


Coinlist là một nền tảng để các dự án crypto tiến hành việc bán coin/token cho người dùng, giúp người dùng tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng. Nền tảng Coinlist được sáng lập và điều hành bởi công ty CoinList Markets LLC, có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Đây là một nền tảng rất thủ theo pháp luật, dự án đã có giấy phép hoạt trên 20 bang trên Hoa Kỳ.


Đồng thời, dự án cũng đã phát triển Đạo luật bảo mật ngân hàng và Chương trình tuân thủ chống rửa tiền (“Chương trình BSA/AML”), nhằm nỗ lực duy trì mức độ tuân thủ cao nhất có thể đối với các luật và quy định hiện hành liên quan đến chống rửa tiền ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác nơi Coinlist hoạt động. Vậy nên đa phần các dự án được bán Token trên Coinlist đều có thông tin rõ ràng, minh bạch và có chất lượng cao.


Đánh giá sàn Coinlist: Có nên mua token sale trên Coinlist không?


Coinlist là một tảng gọi vốn lớn, uy tín, thường xuyên list những dự án chất lượng cao. Đa phần được Coinlist hỗ trợ bán token là những dự án Blockchain Layer-1.


Nếu anh em may mắn mua được Token trên Coinlist, ban đầu token của anh em sẽ tăng hoặc giảm tùy trường hợp, nhưng về dài hạn, tỷ lệ hơn 90% là anh em sẽ có lãi. ATH ROI trung bình của các dự án được bán trên Coinlist là 3,464%.


Nếu không may mắn mua được token trong các vòng Public sales của Coinlist, có thể chờ một thời gian khoảng 24 ngày để mua được với giá tốt nhất.


Sau đợt ra mắt FLOW cực kì thành công, Coinlist đang là một cơn sốt thực sự khi liên tục ra mắt những dự án chất lượng như CASPER, MINA (tiếp tục lại 2 blockchain Layer-1).


Anh em có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các dự án đã từng gọi vốn trên Coinlist và phân tích các thông số phía trên thông qua bài viết dưới đây.


Hướng dẫn sử dụng sàn Coinlist


Bước 1: Đăng ký tài khoản Coinlist

Để đăng ký tài khoản Coinlist, anh em truy cập: https://coinlist.co/


Sau đó chọn Get Started.

Lần lượt điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ Email & Mật khẩu. Sau đó chọn Create Account.

Anh em kiểm tra gmail và xác thực email bằng cách click vào Verify your email.

Như vậy là anh em đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản trên Coinlist. Anh em cũng có thể thực hiện các bước tương tự trên điện thoại bằng cách tải app Coinlist về máy, thông qua các link dưới đây:


Bước 2: Xác minh danh tính - KYC

Trước tiên, anh em cần biết KYC là gì, KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Mục đích của quá trình KYC là loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau, các tiêu chuẩn này có thể khác nhau.


Để KYC trên Coinlist, anh em thực hiện như sau:


Vào Dashboard của Coinlist, chọn mục Wallet, chọn Verify.

Lần lượt điền thông tin tất cả các mục, rồi nhấn Save & Continue. Anh em nhớ cầm CMND hoặc Passport để chụp ảnh xác thực nhé!

Sau khi hoàn thành, anh em đợi Coinlist kiểm tra thông tin trong vòng 5 phút. Nếu không được Coinlist sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo để anh em xác thực được tài khoản.


Bước 3: Gửi tiền vào ví Coinlist

Click tab Wallet, chọn loại tài sản anh em muốn deposit, click Deposit.

Xác nhận lưu ý gửi đúng loại tài sản của sàn bằng cách click I Understand.

Copy địa chỉ ví và gửi tiền vào. Tuy nhiên, anh em cần lưu ý:


  • Không gửi tài sản BEP20.

  • Chỉ gửi đúng loại tài sản và đúng blockchain, ví dụ trong hình anh em phải gửi USDT ERC20.

  • Đảm bảo gas limit tối thiểu là 35,000.

Hướng dẫn tham gia Token Sale trên Coinlist


Click tab Token Sale ⇒ click Learn more bên cạnh dự án nằm trong mục Active now mà anh em muốn tham gia mua token.


Ở đây, mình chọn Learn more của dự án Casper Token Sale.

Tìm hiểu thông tin token cẩn thận rồi click Register Now.

Chọn phương án (Option) mua token phù hợp với anh em, click Register Now dưới phương án đó. Lưu ý là tùy vào Option khác nhau mà yêu cầu về cung cấp thông tin cũng sẽ khác nhau.

Click Get started và lần lượt nhập các thông tin được yêu cầu:

Nếu anh em chọn phương án 1 và 3, màn hình sẽ hiện ra kết quả anh em đăng ký thành công như ở dưới đây:

Nếu anh em chọn phương án 2, màn hình sẽ hiện ra kết quả như dưới đây và cần nộp thêm file giấy tờ xác thực về nơi cư trú của anh em như: hóa đơn bảo hiểm nhà, hóa đơn chi trả phí sinh hoạt (điện, nước, internet, hóa đơn thuế,…).

Sau khi hoàn thành đăng ký các Option xong thì anh em chỉ việc chờ đến ngày mở bán, tham gia xếp hàng và mua token thôi!


Các tính năng khác trên Coinlist


Ngoài việc hỗ trợ gọi vốn cho các dự án, Coinlist còn có tính năng Trading và Staking.

  • Nền tảng Trading Coinlist Pro đang hỗ trợ 25 cặp giao dịch, một số token nổi bật như BTC, ETH, FIL, CELO,…

  • Anh em có thể Staking token trên Coinlist với APY lên đến 32%.


Các câu hỏi thường gặp khi mua token sale trên Coinlist


Coinlist có lừa đảo không?

Như mình đã trình bày phía trên, Coinlist là một tảng gọi vốn lớn, uy tín, thường xuyên list những dự án chất lượng cao. Bên cạnh đó, các dự án được mở bán trên Coinlist cũng đem lại tỷ lệ lợi nhuận cao.


Do đó, anh em có thể an tâm sử dụng Coinlist!


Coinlist có các loại phí nào?

Sẽ có 4 loại phí chính khi anh em sử dụng Coinlist:

  • Phí nạp: Coinlist miễn phí phí nạp vào.

  • Phí rút: Phí rút trên Coinlist khá cao, khoảng gấp 2- 3 lần so với việc chuyển token thông thường.

  • Phí mua token sale: Miễn phí, anh em sẽ không mất phí gì khi mua token.

  • Phí giao dịch: Coinlist thu phí 0.5% mỗi giao dịch.

Coinlist có token sàn không?

Coinlist hiện chưa có thông báo gì về token riêng của dự án. Tuy nhiên theo mình, khả năng Coinlist ra token riêng là rất cao, Coin26 sẽ theo dõi và cập nhật thêm thông tin về Coinlist cho anh em trong thời gian sớm nhất.


Tổng kết


Trên đây là những đánh giá về nền tảng gọi vốn Coinlist và hướng dẫn tham gia token sale trên Coinlist, nếu anh em có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy để lại comment phía dưới để thảo luận cùng Coin26 nhé!

1 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả