Stablecoin

Stablecoin

Stablecoin

Stablecoin là loại tiền điện tử không có biến động. Chúng chia sẻ nhiều quyền lực giống như ETH nhưng giá trị của chúng rất ổn định, giống như một loại tiền tệ truyền thống. Vì vậy, bạn có quyền truy cập vào tiền ổn định mà bạn có thể sử dụng trên Ethereum
Stablecoin là toàn cầu và có thể được gửi qua internet. Chúng dễ dàng nhận hoặc gửi khi bạn có tài khoản Ethereum.

📈
Nhu cầu về stablecoin cao, vì vậy bạn có thể kiếm được lãi suất khi cho vay. Đảm bảo rằng bạn nhận thức được rủi ro trước khi cho vay.

🤝
Stablecoin có thể trao đổi thành ETH và các mã thông báo Ethereum khác. Rất nhiều dapp dựa vào stablecoin.

🔑
Stablecoin được bảo mật bằng mật mã. Không ai có thể giả mạo giao dịch thay cho bạn.

Tìm một stablecoin
Có hàng trăm loại tiền ổn định có sẵn. Dưới đây là một số để giúp bạn bắt đầu. Nếu bạn là người mới sử dụng Ethereum, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước.
Đây là những ví dụ nổi tiếng nhất về stablecoin hiện tại và những đồng chúng tôi thấy hữu ích khi sử dụng dapp.
Dai
Dai có lẽ là stablecoin phi tập trung nổi tiếng nhất. Giá trị của nó là khoảng một đô la và nó được chấp nhận rộng rãi trên các dapp.
USDc
USDc có lẽ là đồng ổn định được hỗ trợ bởi fiat nổi tiếng nhất. Giá trị của nó là khoảng một đô la và nó được hỗ trợ bởi Circle và Coinbase.

Các loại tiền ổn định hàng đầu theo vốn hóa thị trường
Vốn hóa thị trường là tổng số mã thông báo tồn tại nhân với giá trị mỗi mã thông báo. Danh sách này là động và các dự án được liệt kê ở đây không nhất thiết phải được xác nhận bởi nhóm ethereum.org.

Cách nhận stableccoin

Tráo đổi
Bạn có thể nhận hầu hết các stablecoin trên các sàn giao dịch phi tập trung. Vì vậy, bạn có thể hoán đổi bất kỳ mã thông báo nào bạn có thể có để lấy một đồng ổn định mà bạn muốn.

🛍️
Mua
Rất nhiều sàn giao dịch và ví cho phép bạn mua stablecoin trực tiếp. Các giới hạn về địa lý sẽ được áp dụng.

💰
Kiếm
Bạn có thể kiếm được stablecoin bằng cách làm việc với các dự án trong hệ sinh thái Ethereum.

🤝
Vay mượn
NÂNG CAO
Bạn có thể vay một số stablecoin bằng cách sử dụng tiền điện tử làm tài sản thế chấp, khoản tiền này bạn phải hoàn trả.

Tiết kiệm bằng stablecoin

Stablecoin thường có lãi suất trên mức trung bình vì có rất nhiều nhu cầu vay chúng. Có những dapp cho phép bạn kiếm tiền lãi từ stablecoin của mình trong thời gian thực bằng cách gửi chúng vào một nhóm cho vay. Cũng giống như trong thế giới ngân hàng, bạn đang cung cấp mã thông báo cho người vay nhưng bạn có thể rút mã thông báo và tiền lãi của mình bất kỳ lúc nào.

Dapp thu lãi
Sử dụng tốt các khoản tiết kiệm stablecoin của bạn và kiếm một số tiền lãi. Giống như mọi thứ trong tiền điện tử, Lợi tức phần trăm hàng năm được dự đoán (APY) có thể thay đổi hàng ngày tùy thuộc vào cung / cầu theo thời gian thực.