Mua Ethereum ở đâu?

Bạn có thể mua ETH từ các sàn giao dịch hoặc từ ví trực tiếp.

Mua Ethereum ở đâu?

Có hai cách mua ether là mua trên sàn giao dịch tập trung và mua trên sàn phi tập chung DEX

Sàn giao dịch tập trung
Sàn giao dịch là các doanh nghiệp cho phép bạn mua tiền điện tử bằng các loại tiền tệ truyền thống. Họ có quyền giám sát đối với bất kỳ ETH nào bạn mua cho đến khi bạn gửi nó đến ví mà bạn kiểm soát.

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX)
Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, hãy mua ETH ngang hàng. Với DEX, bạn có thể giao dịch mà không cần trao quyền kiểm soát tiền của mình cho một công ty tập trung.
Các sàn giao dịch phi tập trung là thị trường mở cho ETH và các mã thông báo khác. Họ kết nối người mua và người bán một cách trực tiếp.

Thay vì sử dụng một bên thứ ba đáng tin cậy để bảo vệ tiền trong giao dịch, họ sử dụng mã. ETH của người bán sẽ chỉ được chuyển khi thanh toán được đảm bảo. Loại mã này được biết đến như một hợp đồng thông minh. Thông tin thêm về hợp đồng thông minh

Điều này có nghĩa là có ít hạn chế về địa lý hơn so với các lựa chọn thay thế tập trung. Nếu ai đó đang bán thứ bạn muốn và chấp nhận phương thức thanh toán mà bạn có thể cung cấp, thì bạn nên thực hiện. DEX có thể cho phép bạn mua ETH bằng các mã thông báo khác, PayPal hoặc thậm chí là giao tiền mặt tận nơi.

Bạn sẽ cần một chiếc ví để sử dụng DEX.