LPT là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về LPT

Có rất nhiều cái tên muốn thay thế nền tảng lưu trữ video trực tuyến Youtube tuy nhiên chúng đều không tạo nên sự khác biệt, Tuy nhiên LPT - Livepeer với nền tảng chia sẻ video đang cho thấy mình nổi trội hơn các ứng viên khác. Vậy LPT là gì?

Livepeer là gì? (LPT)
Livepeer là một mạng được xây dựng trên Ethereum để chuyển mã video trực tiếp và theo yêu cầu. Livepeer phân biệt chính nó với các dịch vụ phát trực tuyến video truyền thống như YouTube bằng cách không lưu trữ, lưu trữ hoặc phân phối video. Thay vào đó, Livepeer đang xây dựng một công nghệ sử dụng sức mạnh tính toán dư thừa để chia sẻ video hiệu quả hơn từ các đài truyền hình đến người tiêu dùng.

Phát trực tuyến video là nguồn chính của việc sử dụng băng thông internet trên toàn thế giới, với một số báo cáo cho thấy nó chiếm tới 80% việc sử dụng internet toàn cầu. Chi phí lớn nhất đối với các đài truyền hình video nằm ở việc chuyển mã, là quá trình chuyển đổi và định dạng lại video thô để đảm bảo nó có thể được phát trên nhiều thiết bị và mạng, từ điện thoại thông minh cỡ nhỏ cho đến các biển quảng cáo lớn hơn cuộc sống.

Livepeer nhằm mục đích phá vỡ thị trường chuyển mã video bằng cách cấp cho các đài truyền hình quyền truy cập vào hàng nghìn bộ xử lý phân tán, cho phép các nhà phát triển ứng dụng tạo video trong một kiến ​​trúc an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng.

Trung tâm của hệ sinh thái là Mã thông báo Livepeer (LPT) được sử dụng để bảo mật mạng Livepeer và điều phối trách nhiệm công việc của những người hỗ trợ quá trình mã hóa video.

Ai đã tạo Livepeer?

Livepeer được tạo ra vào năm 2017 bởi Doug Petkanics và Eric Tang.
Nhóm Livepeer đã không tiến hành bán mã thông báo để phân phối mã thông báo LPT của nó. Thay vào đó, một lượng LPT ban đầu được phân phối giữa cộng đồng, những người sáng lập và các thành viên ban đầu của nhóm, cũng như một quỹ phát triển dài hạn.

LivePeer hoạt động như thế nào?
Kiến trúc phân tán của Livepeer để cung cấp các trung tâm nội dung video xung quanh vai trò chính của nó là “người điều phối”. Những người tham gia có đủ khả năng tính toán có thể trở thành người điều phối bằng cách dành tài nguyên để chuyển mã và phân phối video thay mặt cho các đài truyền hình và nhà phát triển trả tiền.

LivePeer hoạt động như thế nào?

Ví dụ: lấy một nhà phát triển ứng dụng, người đã tạo nền tảng sử dụng giao thức Livepeer dành riêng để phát trực tiếp các trò chơi bóng rổ của trường trung học theo yêu cầu. Huấn luyện viên của đội đang tìm cách phát sóng trò chơi sẽ chỉ cần vào ứng dụng và nhấn ghi, không bao giờ phải lo lắng về các xử lý phức tạp về kỹ thuật mà Livepeer xử lý ở hậu trường.

Trong khi đó, những người điều phối của Livepeer, những người có tài nguyên máy tính dư thừa, chuyển mã sự kiện cho các mạng và thiết bị khác nhau. Người điều phối trước tiên phải đặt cược mã thông báo Livepeer (LPT) để đảm bảo họ thực hiện công việc chất lượng. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù LPT là mã thông báo giao thức điều phối cách phân phối công việc trên mạng, nhưng nó không phải là phương tiện trao đổi mã thông báo để thanh toán cho các dịch vụ trong giao thức Livepeer.

Livepeer nhận ra rằng không phải tất cả những người nắm giữ LPT đều có thể có kiến ​​thức chuyên môn hoặc khả năng tính toán cần thiết để hoàn thành vai trò của một người điều phối. Do đó, vai trò “người ủy quyền” đã được tạo. Người ủy quyền chọn liên kết LPT của họ với những người điều phối mà họ tin rằng đang đóng góp chất lượng, công việc trung thực cho quá trình chuyển mã video.

Cả người điều phối và người ủy quyền đều kiếm được phí do người phát video trả cho vai trò của họ trong việc đảm bảo mạng chất lượng cao và an toàn. Các khoản phí kiếm được này, phải trả bằng ether hoặc một stablecoin , chẳng hạn như DAI , tỷ lệ thuận với số lượng bộ điều phối LPT và bộ phân tách đã đặt trong giao thức Livepeer. Livepeer cũng đúc các mã thông báo mới được chia sẻ giữa người ủy quyền và người điều phối mỗi 5760 khối Ethereum, mà Livepeer đề cập đến như một vòng.

Các tính năng & cải tiến mới

Hỗ trợ Di động
Các chủ mã thông báo hiện có thể tham gia, bỏ phiếu và khám phá các chiến dịch của người điều phối trực tiếp từ thiết bị di động của họ.

Giao dịch được cải thiện UX
Trình khám phá hiện có UX giao dịch thân thiện với người dùng hơn nhiều, bao gồm cả thời gian xác nhận và ước tính gas.

Biểu quyết
Tính năng bỏ phiếu mới cho phép người sở hữu mã thông báo tạo các cuộc thăm dò cho các LIP được đề xuất, khám phá các cuộc thăm dò đang hoạt động và trong quá khứ, đồng thời bỏ phiếu có trọng số.

Ví Coinbase và Hỗ trợ Fortmatic
Chúng tôi đã thêm hai nhà cung cấp ví tuyệt vời mới, Ví Fortmatic và Coinbase.

Mức độ hiển thị phí của người dàn nhạc
Kể từ khi nâng cấp Streamflow, Livepeer đã chuẩn bị cho việc tăng phí trả cho người điều phối. Trình khám phá hiện cung cấp khả năng hiển thị các khoản phí này do người điều phối tạo ra và cung cấp cho người ủy quyền khả năng rút phần của họ khỏi việc đặt cược.

Sắp xếp chế độ xem dàn nhạc
Người dùng hiện có khả năng sắp xếp người điều phối dựa trên phí, cắt giảm phần thưởng, cắt giảm phí, cuộc gọi và tên, giúp việc đánh giá người điều phối sẽ dễ dàng hơn.

Widget Trạng thái Tròn
Chúng tôi đã giới thiệu một "tiện ích trạng thái vòng" để tìm kiếm thời gian còn lại trong một vòng, còn lại bao nhiêu khối và liệu vòng hiện tại có được khởi chạy hay không.

Tại sao LPT có giá trị?
Là mã thông báo gốc của mạng Livepeer, LPT rất quan trọng đối với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trên mạng của nó.

Tại sao LPT có giá trị?
Tại sao LPT có giá trị?
Người dùng có thể nhận thấy bản chất chống kiểm duyệt của các kiến ​​trúc phi tập trung như Livepeer giữ giá trị và trái ngược với các dịch vụ tập trung đương nhiệm như Youtube, Twitch và Vimeo. Nhóm Livepeer lưu ý rằng các dịch vụ này có thể phải chịu áp lực từ các tập đoàn hoặc chính phủ trong việc sửa đổi, xóa hoặc từ chối xuất bản một số video nhất định. Tuy nhiên, là một công nghệ phụ trợ, Livepeer giao trách nhiệm này cho các đài truyền hình và nhà phát triển ứng dụng sử dụng hệ thống của họ.

Ngoài ra, đặc tính tiêu dùng nội dung trả tiền khi sử dụng của Livepeer có nghĩa là người dùng không cần phải trả phí đăng ký thông thường cho các dịch vụ mà họ không sử dụng. Hệ thống Livepeer cũng cho phép người sáng tạo nội dung kiếm được nhiều tiền hơn từ các sáng tạo của họ, vì nhu cầu trung gian tốn kém trong khi chia sẻ video từ các đài truyền hình đến người tiêu dùng cuối cùng được giảm bớt.

Các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể tận hưởng những lợi ích của Livepeer. Bản chất phân tán của mạng cho phép họ xử lý hiệu quả hơn mức tăng đột biến sử dụng mạng trên các ứng dụng của họ và giảm nhu cầu về các dịch vụ chuyển mã đắt tiền hơn trong khi mở rộng quy mô video cho nhiều thiết bị và mạng khác nhau.

Tại sao sử dụng LPT?
Các nhà đầu tư có thể muốn xem xét mua LPT nếu họ quan tâm đến việc đóng góp vào cách tiếp cận phân tán đối với việc chia sẻ video và phương tiện truyền thông với tư cách là người dàn nhạc. Thiết kế phi tập trung của nó sẽ cho phép họ sử dụng các tài nguyên máy tính nhàn rỗi của họ.

Bởi vì Livepeer sử dụng một phần khác của GPU, những người khai thác sử dụng thẻ đồ họa để khai thác trên các blockchain khác như Ethereum có thể kiếm thêm thu nhập từ việc dành dung lượng GPU chưa được sử dụng trước đây của họ để chuyển mã video bằng Livepeer.

Những người muốn hỗ trợ người điều phối cung cấp dịch vụ chuyển mã, đồng thời kiếm thu nhập thụ động từ mã thông báo của họ thông qua việc đặt cược, có thể tìm thấy giá trị trong LPT và vai trò người ủy quyền.

Các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng của trường hợp sử dụng Livepeer cũng có thể quan tâm đến việc mua LPT và thêm nó vào danh mục đầu tư của họ để có tiếng nói trong việc áp dụng các mạng video ngang hàng, phi tập trung trong tương lai.

Bạn có nên mua Livepeer?
Nếu bạn đang cân nhắc mua Livepeer, có một số yếu tố cần tính đến. Đầu tiên, tất cả các loại tiền điện tử đều có tính biến động cao - thể hiện qua việc giá Bitcoin (BTC) giảm 7% trong 24 giờ qua.

Bạn có nên mua Livepeer?
Bạn có nên mua Livepeer?
Hai cách để đề phòng sự biến động là đầu tư dài hạn và chỉ đầu tư số tiền bạn có thể để mất. Đầu tư dài hạn liên quan đến việc xem xét tiền điện tử có thể hoạt động như thế nào trong 5 năm tới hoặc hơn - có nghĩa là nghiên cứu kỹ các nguyên tắc cơ bản của công ty.

Ví dụ: xem xét đội ngũ quản lý, nhu cầu tiềm năng đối với sản phẩm của Livepeer, đối thủ cạnh tranh đang làm gì và mức độ hoạt động của nhà phát triển. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn đánh giá xem liệu bạn có nghĩ rằng đồng tiền này đáng để thêm vào danh mục đầu tư của mình hay không.

Tiềm năng đặt cược tiền của bạn và kiếm thu nhập thụ động cũng là một lợi thế lớn. Phần thưởng cố định khác nhau, nhưng để cho bạn biết, tôi hiện đang kiếm được 6% APY trên mã thông báo LPT của mình.

Truyền phát video chi phí thấp, an toàn và không phụ thuộc vào các tập đoàn lớn là một lời đề nghị hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số tiêu cực cần xem xét. Hệ thống của Livepeer phụ thuộc vào những người tham gia vào mạng của nó. Người ta hy vọng họ sẽ tiếp tục làm điều này, nhưng chúng tôi không thể coi đó là điều hiển nhiên.

Ngoài ra, nó đang bước vào một lĩnh vực rất cạnh tranh và có sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà cung cấp hiện tại cũng như các loại tiền điện tử mới hơn và công nghệ khác. Những công ty đương nhiệm như YouTube sẽ không dễ dàng từ bỏ thị phần. Thêm vào đó, công nghệ này đang phát triển nhanh chóng, vì vậy có khả năng Livepeer có thể bị vượt qua bởi một công ty mới hơn.

Nói chung, thị trường tiền điện tử nói chung gần đây đã đạt mức cao mới. Một số nhà phân tích tin rằng nó sẽ tiếp tục tăng giá trị, nhưng những người khác cảnh báo rằng nó có thể sắp bùng nổ. Cuối cùng, Coin28 không biết việc tăng cường quy định sẽ diễn ra như thế nào, đây là một mối đe dọa khác đối với thị trường tiền điện tử tổng thể mà anh em cần xem xét.

Tin khác:

- SMO Capital là gì? 3 dự án nổi bật của quỹ SMO mà bạn nên biết

- Waltonchain là gì? Có nên đầu tư vào dự án này không?

, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
DANH SÁCH BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU
1
Manchester City xây dựng sân vận động ở thế giới thực tế ảo Metaverse• 484092 lượt xem
2
Bộ sưu tập NFT của nàng mẫu nổi tiếng Instagram- Irene Zhao đạt giá trị 6,8 triệu đô• 402054 lượt xem
3
“Trâu cày” được rao bán với giá sốc khi Bitcoin liên tục suy giảm• 317304 lượt xem
4
Sàn oceix lừa đảo hay không? Tìm hiểu chi tiết sàn giao dịch Oceix• 301710 lượt xem
5
Blockchain là gì? Tổng hợp thông tin cơ bản cho người mới bắt đầu• 252894 lượt xem
6
Streamer nổi tiếng tiết lộ lý do từ chối 27 tỷ đồng cho 5 phút quảng cáo game NFT • 232554 lượt xem
7
The Enigma -Viên Kim cương đen lớn nhất có giá trị 4,3 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử• 218994 lượt xem
8
NFT là gì? Cần lưu ý gì trước khi đầu tư?• 212214 lượt xem
9
Nga có kế hoạch dùng tiền mã hóa chống lại lệnh trừng phạt?• 196620 lượt xem
10
Kpop NFTs: Công ty quản lý của Big Bang, Blackpink cùng Binance phát triển hệ sinh thái NFT bền vững• 193908 lượt xem
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Binance quyên góp 2,5 triệu USD, giúp đỡ trẻ em Ukraine bị ảnh hưởng bởi chiến tranh
Binance quyên góp 2,5 triệu USD, giúp đỡ trẻ em Ukraine bị ả...
Pontoon là gì? Đặc điểm nổi bật của Potoon
Pontoon là gì? Đặc điểm nổi bật của Potoon
Ukraine sử dụng tiền điện tử được quyên góp vào vật tư quân sự
Ukraine sử dụng tiền điện tử được quyên góp vào vật tư quân ...
Vốn chủ sở hữu là gì? Cách tính vốn chủ sở hữu chính xác nhất
Vốn chủ sở hữu là gì? Cách tính vốn chủ sở hữu chính xác nhấ...
Spar protocol là gì? Những điều nên biết về dự án SPAR
Spar protocol là gì? Những điều nên biết về dự án SPAR
DANH MỤC NỘI DUNG

Livepeer là gì? (LPT)
Ai đã tạo Livepeer?
LivePeer hoạt động như thế nào?
Các tính năng & cải tiến mới
Tại sao LPT có giá trị?
Tại sao sử dụng LPT?
Bạn có nên mua Livepeer?
About us
Coin26 là website tin tức tổng hợp về thị trường Crypto - Blockchain. Kiến thức nhập môn cho người mới gia nhập thị trường Crypto. Nơi đưa ra các nhận định khách quan về thị trường, các dự án Blockchain tiềm năng.LPT là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về LPT